Nàng phi lười của tà vương C50 (1)

Chương 50: Tham gia trò vui (1)
Tác giả: Lạc Thanh
Chuyển ngữ: Lãnh Như
Nghe thấy giọng nói của Tư Đồ Minh Duệ, Trang Thư Lan nhanh chóng nâng cao tinh thần chuẩn bị chiến đấu. Âm thầm mắng mình tại sao lại quên, nội lực người kia cũng không kém, nàng có thể dùng nội lực nghe lén hắn nói chuyện thì tại sao hắn lại không thể chứ? Loại người như hắn tai mắt khắp nơi có chuyện gì lại không biết.
“Sư phụ, cho dù lát nữa có xảy ra việc gì thì người đừng lên tiếng, chỉ cần xem kịch hay ở một bên, có được không?”
Trang Thư Lan thấp giọng nói với Huyễn Bách nhưng ngữ khí lại không cho phép hắn nói “không”.
Huyễn Bách không nói chỉ lẳng lặng gật đầu, có điều sắc mặt hắn rất lạnh, so với tuyết rơi bên ngoài còn lạnh hơn!
Trang Thư Lan thấy Huyễn Bách ngầm đồng ý thì  dứt khoát đứng dậy đi sang phòng phía sau. Vừa tới nơi đã thấy Trang Thư Dao cũng đứng lên theo Tư Đồ Minh Duệ, tay còn định nắm lấy tay hắn nhưng rốt cục cũng không dám.
Ồ! Như thế là quá rụt rè rồi! Cũng khó trách nói chuyện tào lao lâu như vậy mà vẫn chưa đi vào chủ đề chính! Được rồi! Coi như trước đây ta với ngươi cũng có một phần tình nghĩa, vậy hãy để cho bổn tiểu thư đây giúp ngươi một tay.
Nàng âm thầm cười, thản nhiên tháo một bên hoa tai xuống sau đó dùng chút nội lực ném về phía Tư Đồ Minh Duệ.  Đúng như nàng mong muốn, Trang Thư Dao lảo đảo ngã nhào về phía Tư Đồ Minh Duệ.
“Ối!”
Trang Thư Dao vội vàng hét lên một tiếng, chẳng còn phong phạm thục nữ mà bổ nhào về phía trước. Mà lúc này Tư Đồ Minh Duệ đang chắn ở phía trước nhất thời không chú ý, không ngờ nữ nhân phía sau lại đột nhiên “ đánh lén”  nên chỉ biết đứng sững. Nhưng cũng may hắn không phải là người tầm thường, phản ứng mau lẹ, ôm ngang hông Trang Thư Dao, xoay hai vòng mới đứng vững được.
Nhìn thấy cảnh ấy, Trang Thư Lan đột nhiên nhớ lại vở ballet  nổi tiếng mà nàng đã xem: Hồ Thiên Nga. Chẳng qua, Trang Thư Lan vẫn thấy đáng tiếc, ai ngờ Tư Đồ Minh Duệ phản ứng nhanh như vậy, dù thế nào cũng không bị Trang Thư Dao làm cho mất mặt ư? Aizz, Trang Thư Dao a Trang Thư Dao, không sao, bổn tiểu thư đây đã quyết định sẽ giúp ngươi một phen!
Không nói tới Trang Thư Lan đang đứng bên xem kịch hay, Trang Thư Dao bên này được Tư Đồ Minh Duệ ôm vào ngực, sợ hãi lúc đầu cũng sớm hết, mà hiện tại bất ngờ có được “ diễm phúc” này cũng khó tránh khuôn mặt đỏ lựng, theo bản năng gắt gao ôm lấy Tư Đồ Minh Duệ.
“Trang đại nhân, có thể buông bản quan ra chưa?”
Trên mặt Tư Đồ Minh Duệ tỏ rõ thái độ bất mãn.Tuy rằng hắn không phải không muốn hưởng thụ cảm giác được mỹ nhân ôm ấp nhưng nhìn bên cạnh còn có kẻ đang thích chí xem kịch thì rất không vui.
Vừa rồi hắn đã phát hiện ra Trang Thư Lan dùng tiểu xảo, trực giác mách bảo hắn vật kia không nhằm vào hắn nhưng cũng không nghĩ tới nó lại trực tiếp nhắm thẳng vào đầu gối Trang Thư Dao, ngay sau đó thì xảy ra một màn vừa rồi. Tư Đồ Minh Duệ liếc mắt nhìn chiếc hoa tai dưới chân, lại nhìn nữ nhân trong lòng vẫn không chịu buông tay ra, ánh mắt trùng xuống, đẩy Trang Thư Dao ra. Sau đó Tư Đồ Minh Duệ từ từ cúi người xuống nhặt chiếc  hoa tai  lên.
Trang Thư Dao bị Tư Đồ Minh Duệ không biết thương hương tiếc ngọc mà đẩy ra, trong lòng tràn ngập bất mãn. Dù sao nàng cũng là một đại mỹ nhân. Tối qua Trang Thư Lan ôm chầm lấy hắn cũng không thấy hắn thô lỗ như vậy!
“Tư Đồ đại nhân, hạ quan không biết bị cái gì đánh trúng đầu gối, nên mới….”
Giọng nói Trang Thư Dao yếu ớt, vô tội. Lại một lần nữa thân thể Trang Thư Dao mềm nhũn, thân mình không tự chủ được mà dựa vào người Tư Đồ Minh Duệ.
Cho dù Tư Đồ Minh Duệ võ công lợi hại như thế nào, đáng tiếc lúc này tâm tư hoàn toàn chỉ chú ý tới chiếc hoa tai trên tay, không thể ngờ Trang Thư Dao nhìn rụt rè như vậy lại dám ngang nhiên dựa vào lòng hắn. Vì vậy trong nháy mắt Trang Thư Dao lại dán sát vào người Tư Đồ Minh Duệ.
“Ha!”
Trang Thư Lan nhịn không được nhẹ vỗ tay, Trang Thư Dao kia thật có ý đồ, thường ngày nho nhã như vậy không nhìn ra nàng cũng thật bạo dạn a?
Đúng  lúc ấy một tiểu nhị bưng trà bước tới. Trang Thư Lan lướt tới trước mặt tiểu nhị tay đang cầm một ấm trà nóng . Nàng lớn tiếng hỏi.
“Tiểu nhị, ngươi có biết hai người trước mặt là ai không?”
Tiểu nhị bị hành động của Trang Thư Lan doạ cho ngây người. Nghe thấy giọng nói như muốn nạt người nhưng khuôn mặt nàng lại ngây thơ vô hại, một cảm giác sợ hãi không biết từ đầu truyền tới hắn. Tiểu nhị bị doạ tới mức trong đầu không nghĩ được gì, run rẩy nói.
“Đó là Tư Đồ đại nhân và tân khoa bảng nhãn Trang đại nhân!”
Tư Đồ Minh Duệ dung mạo xuất chúng muốn người khác không nhớ kỹ thật là chuyện khó. Mà Trang Thư Dao bên cạnh từ nhỏ đã nổi tiếng là đại mỹ nhân, hơn nữa sau khi thi đậu tam giáp cũng đã dạo một vòng khắp kinh thành, trong  Đại Đông hoàng triều này có người nào lại không biết nàng!
“Tốt!”
Trang Thư Lan hài lòng gật đầu.
“Ngươi hãy nhìn cho kỹ xem, bên kia có phải Tư Đồ Minh Duệ cùng bảng nhãn Trang đại nhân không hề biết phân biệt thời gian, hoàn cảnh lại thân mật trước mặt nhiều người như vậy?”
“Đúng vậy”
Tiểu nhị trả lời nghe không rõ, tay như mềm nhũn ra, thiếu chút nữa đánh rơi cả ấm trà nóng trên tay.
“Tốt lắm! Ngươi đã nhìn thấy rõ rồi. Vậy buổi sáng hôm nay tin đồn Tư Đồ đại nhân dây dưa không rõ với Thám hoa khẳng định là giả rồi, trên thực tế chuyện tối qua hẳn là Trang Thư Dao cùng Tư Đồ đại nhân mới đúng, sau đó Trang thám hoa đáng thương lại thành người chịu tội thay. Tiểu nhị, ngươi cho rằng ta nói vậy có đúng hay không? hả?”
“Đúng thế”
Hiện tại không chỉ có tay run, mà chân tiểu nhị lúc này cũng lập cập.
“Thật là tốt!”
Trang Thư Lan hài lòng sau đó buông tay tiểu nhị ra, nhợt nhạt cười.
“Vậy làm phiền tiểu nhị ngươi có rảnh thì tuyên truyền một chút, trong chuyện này nhất định có gì mờ ám, ngươi cũng đoán được đúng không?”

12 thoughts on “Nàng phi lười của tà vương C50 (1)

  1. Pingback: Nàng Phi Lười Của Tà Vương- Mục lục | (づ。◕‿◕。)づPhong Nguyệt Cung

  2. He he, đúng là thật sảng khoái. Mà đúng là nhìn người không thể nhìn bên ngoài a, rõ ràng Trang Thư Dao là tiểu thư khuê các lại có thể không biết liêm sỉ như vậy nha

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s